3 địa chỉ thưởng thức xôi Bắc ở TP.HCM

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Thực khách có thể ghé những tiệm xôi dưới đây để thưởng thức hương vị ẩm thực Bắc ngay tại TP.HCM.

Xôi từ lâu đã trở thành thức quà nếp được nhiều người yêu thích và lựa chọn. Dưới đây là 3 địa chỉ xôi Bắc dành cho tín đồ ẩm thực ở TP.HCM.

Peofood

Địa chỉ: Ký Con, quận 1

Giờ mở cửa: 7h-13h30 & 17h30-23h

3 địa chỉ thưởng thức xôi Bắc ở TP.HCM - 1Không gian quán không quá to, bàn ghế được sắp xếp gọn gàng, sạch sẽ, có cả khu vực ngồi trong nhà và ngoài trời. Giá mỗi suất xôi dao động 35.000-60.000 đồng.

Quán phục vụ nhiều món ăn kèm khác nhau, khá đa dạng như thịt kho, pate, lạp xưởng, chả... Thực khách có thể lựa chọn suất xôi thập cẩm, gồm đầy đủ các món ăn kèm.

Hạt xôi ở đây nấu vừa tới, đạt độ mềm dẻo chứ không quá nát. Các món ăn kèm cũng được nêm nếm vừa vị. Để giải ngấy, thực khách có thể dùng thêm với dưa leo.

Xôi Làng Nghề

Địa chỉ: Ngô Tất Tố, quận Bình Thạnh

Giờ mở cửa: 6h-13h & 16h30-20h30 (nghỉ chiều thứ bảy, chủ nhật)

3 địa chỉ thưởng thức xôi Bắc ở TP.HCM - 2Quán xôi này cũng là một trong những địa chỉ để bạn thưởng thức hương vị chuẩn ẩm thực miền Bắc. Trong đó, xôi xéo và xôi trắng là hai món được nhiều thực khách lựa chọn.

Giá mỗi suất xôi dao động 18.000-75.000 đồng. Các món ăn kèm ở đây cũng khá đầy đủ như chả mỡ, ruốc, thịt kho,... Ngoài ra, bạn còn có thể đổi vị với xôi ngô.

Thực khách Thiện Bùi nhận xét: "Không gian quán rộng rãi, thoáng mát. Hạt xôi dẻo thơm nhưng ruốc ăn kèm hơi mặn. Nếu ăn vào buổi chiều, menu thường không được đầy đủ".

Xôi lá sen

Địa chỉ: Ngô Thị Thu Minh, quận Tân Bình

Giờ mở cửa: 6h30-9h

3 địa chỉ thưởng thức xôi Bắc ở TP.HCM - 3Đây là một gánh xôi nhỏ, không có biển hiệu, nằm gần chợ Phạm Văn Hai. Quán xôi chỉ mở bán buổi sáng từ 6h30-9h và hết hàng khá nhanh nên thực khách cần ghé quán sớm.

Quán bán 3 loại gồm xôi ngô, xôi xéo và xôi cốm. Một phần xôi ở đây sẽ có giá từ 15.000 đồng đến 30.000 đồng. Điểm đặc biệt là quán dùng lá sen để gói xôi dùng giữ được độ nóng lâu hơn và tạo nên mùi thơm đặc trưng.

Món ăn kèm ở đây khá đơn giản, chỉ có chả, ruốc và muối vừng nhưng hầu hết đều do nhà làm, riêng món chả được quán đặt làm theo công thức riêng.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Vân Khanh (Zing News)

CLIP HOT

Về 'đất tổ' nghề phở, thưởng thức chuẩn vị xưa
Về 'đất tổ' nghề phở, thưởng thức chuẩn vị xưa

Ăn một miếng phở Vân Cù, người sành ăn sẽ nhận ra thứ hương vị, bánh phở không giống với bất cứ một loại phở nào. Vị ngọt đậm, béo nhưng thanh của nước dùng “quyện” trong từng sợi phở dai, giòn, bóng mướt.