500 vận động viên tham gia IPPGroup Challenge Vietnam 2019

  Vào ngày 14 tháng 7, tại Nha Trang cuộc thi ba môn phối hợp IPPGroup Challenge Vietnam lần thứ 2, 2019 diễn ra từ 5 giờ sáng đến 15 giờ chiều với sự tham gia của 500 vận động viên đến từ Việt Nam và  31 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Nội dung thi bao gồm 1.9km bơi lội, 90km đạp xe và 21km chạy.  

  Lần đầu tiền, năm 2016 cuộc thi cũng đã tổ chức tại Nha Trang có 300 vận động viên (VĐV). Cuộc thi IPPGroup Challenge Vietnam lần này có mặt 18 vận động viên chuyên nghiệp thuộc top thế giới đến tranh chức vô địch. Ngoài ra, hoa hậu Costa Rica, Johanna Solano cũng có mặt tại Nha Trang cùng tham dự cuộc thi. Năm 2016, Miss Solano đã hoàn thành Challenge Vietnam năm 2016 với thành tích 5 giờ 52 phút và 03 giây (nhanh hơn VĐV nhanh nhất Việt Nam lúc bấy giờ tận 4 phút).

  IPPGroup Challenge Vietnam nằm trong chuỗi Challenge Family Thế giới, chuỗi sự kiện thể thao ba môn phối hợp với hơn 40 cuộc thi ở khắp 26 quốc gia. Challenge Family đã thành công trong việc giới thiệu nhiều điểm đến tuyệt vời trên khắp thế giới, nay tiếp tục đưa hàng trăm VĐV đến Nha Trang, trải nghiệm điểm đến du lịch nổi tiếng của Việt Nam. Ngoài ra, IPPGroup Challenge Vietnam cũng là dịp để vận động viên Việt Nam được thử sức một cuộc thi tiêu chuẩn quốc tế, học hỏi kinh nghiệm từ các VĐV chuyên nghiệp khác mà cuộc thi mang tới.

   Trong buổi gặp mặt báo chí chiều ngày 12/7, Ban tổ chức cho biết cuộc thi lần này có 273 VĐV Việt Nam, 400 tình nghuyện viên đến từ Đại học Nha Trang và Đại học Khánh Hòa có mặt suốt tuyến đường các vận động viên tham gia dự thi từ Quảng Trường 2/4 đến Bãi Tiên (15 km). Sẽ có hai giải giành riêng cho VĐV Việt Nam gồm nhất nữ và nhất nam, hai người sẽ được tham gia Challenge 2020 tổ chức tại Đài Loan. Tổng giải thưởng trao trong cuộc thi là 347.550.000 đồng. Các VĐV tham gia cuộc thi khi về tới đích đều nhận được huy chương chứng tỏ đã vượt qua giới hạn của chính mình. Chiếc huy chương lấy cảm hứng từ Trống đồng Đông Sơn. Tiếp đó là hình ảnh Tháp Trầm Hương, biểu tượng quen thuộc của Nha Trang xếp ngay ngắn bao quanh và cách điệu tỏa ra như những cánh hoa rực rỡ ôm trọn lấy tâm là biểu tượng của Challenge Family. Huy chương được thiết kế tương thích với hình ảnh lá cờ đỏ sao vàng, biểu trưng cho một Việt Nam đầy sức sống và đam mê nhiệt huyết.

  Hoa hậu Costa Rica, Johanna Solano đến Nha Trang tham dự cuộc thi

  Khuê Việt Trường