2 khách sạn Việt Nam vào Top 100 khách sạn tốt nhất thế giới

  Qua khảo sát 17.000 độc giả, Tạp chí nổi tiếng Travel+Leisure (tạp chí về du lịch) đã công bố danh sách Top  100 khách sạn tốt nhất thế giới năm 2015. Việt Nam có 2 khách sạn lọt vào top này, gồm: khách sạn Sofitel Legend Metropole Hà Nội và Khách sạn Park Hyatt TP Hồ Chí Minh.

  Theo đó, khách sạn Sofitel Legend Metropole Hà Nội đứng thứ 61/100, và đứng thứ 68/100 khách sạn tốt nhất thế giới là Park Hyatt TP Hồ Chí Minh.

  Tại châu Á, khách sạn Metropole Hà Nội chỉ xếp sau năm khách sạn khác bao gồm bốn khách sạn Peninsula ở Thượng Hải, Bangkok, Hong Kong, Tokyo, và khách sạn Mandarin-Oriental (Hong Kong).

  Cũng theo bình chọn của Tạp chí Travel+Leisure, thủ đô Hà Nội đứng thứ 7 và TP Hồ Chí Minh đứng thứ 9 trong tổng số 10 thành phố hấp dẫn nhất châu Á.

  Khách sạn Sofitel Metropole Hà Nội là một khách sạn 5 sao nằm trên phố Ngô Quyền, mang phong cách kiến trúc cổ kính của thời Pháp thuộc, có vị trí gần hồ Hoàn Kiếm và Nhà hát Lớn. Được xây dựng năm 1901 bởi 2 nhà đầu tư người Pháp, Metropole là khách sạn 5 sao đầu tiên ở Hà Nội. Sofitel Metropole hiện nay có 364 phòng, được trang bị nhà hàng ẩm thực Pháp “Le Beaulieu”, ẩm thực Hà Nội tại “Spices Garden”, 3 quầy bar, 5 phòng chức năng, khu thương mại, khu bể bơi… Đây từng là nơi nhiều nguyên thủ, đại sứ và nhiều nhân vật nổi tiếng các nước tới nghỉ chân.

  Khách sạn Park Hyatt Saigon là một khách sạn 5 sao được điều hành bởi tập đoàn quốc tế Mỹ Hyatta. Tọa lạc ở trung tâm TPHCM, tại Quảng trường Lam Sơn, khách sạn mang lại cho du khách chuẩn mực sang trọng tuyệt đối và dịch vụ đạt tiêu chuẩn quốc tế. Khách sạn có 252 phòng khách sang trọng, gồm 21 phòng căn hộ, bể bơi rộng, Spa hiện đại, các khu giải khát và nhà hàng cao cấp, cùng với trung tâm thương mại và phòng hội họp được trang bị đầy đủ tiện nghi, phòng tiệc, Internet không dây khu công cộng. Tất cả tiện nghi của khách sạn đều đạt tiêu chuẩn cao, đáp ứng nhu cầu kinh doanh và giải trí, mang lại cho du khách những ngày nghỉ thật thoải mái và tiện lợi.

  Nhiều năm qua, cả Sofitel Legend Metropole và  Park Hyatt Saigon là 2 khách sạn của Việt Nam luôn có mặt trong danh sách các khách sạn tốt nhất thế giới do nhiều tạp chí du lịch hàng đầu bình chọn.

  Travel+Leisure là tạp chí du lịch có trụ sở chính tại New York (Mỹ) với 4,8 triệu độc giả. Hằng năm, Travel+Leisure đều tổ chức các cuộc khảo sát về dịch vụ du lịch, khách sạn trên quy mô toàn cầu. Đây là năm thứ 20, tạp chí du lịch uy tín này công bố danh sách bình chọn của mình và đây là một trong những bảng xếp hạng khách sạn uy tín nhất thế giới.

  Hương Thu (Tổng hợp)

  Ảnh: Internet