Back Thông tin Thông tin du lịch Một ngày làm Tổng Lãnh sự Canada của nữ sinh TPHCM

Một ngày làm Tổng Lãnh sự Canada của nữ sinh TPHCM

Em Phạm Phương, học sinh lớp 9, trường quốc tế Canada (CIS) đã được trải nghiệm làm Tổng Lãnh sự trong ngày 7/6 sau khi chiến thắng cuộc thi do Tổng Lãnh sự quán Canada tổ chức tại các trường Trung học trên địa bàn TPHCM

b_0_0_0_00_images_080618_lanhsu1.jpg

Phạm Phương đối thoại với ngài Tổng lãnh sự Canada tại TPHCM

Dáng người khá nhỏ nhắn, chút rụt rè, cô bé Phạm Phương khiến mọi người bất ngờ khi đối thoại rất tự tin lưu loát với ngài Kyle Michael Nunas, Tổng lãnh sự Canada tại TP.HCM. Phương cũng đã được gặp gỡ, tìm hiểu về bộ phận Thương vụ, Lãnh sự, di trú và một số bộ phận khác của Tổng Lãnh sự quán Canada tại TPHCM.

c_450_0_16777215_00_images_080618_lanhsu2.jpg

 Ngài Kyle Michael Nunas hướng dẫn Phương ngồi vào ghế Tổng Lãnh sự, tặng quà lưu niệm

Phương đã rất bất ngờ và vui mừng khi là người chiến thắng cuộc thi, có được cơ hội được trải nghiệm làm Tổng Lãnh sự. Bản thân em và gia đình đều không đặt nặng thành tích hay bất kỳ áp lực nào từ khi tham gia cuộc thi cho đến khi chuẩn bị cho ngày trọng đại này. Cha mẹ em chỉ muốn một điều duy nhất đó là “em cảm thấy vui là được”.

c_450_0_16777215_00_images_080618_lanhsu3.jpg

Phạm Phương gặp gỡ, tìm hiểu các bộ phận của Tổng lãnh sự 

Phương rất quan tâm đến khoa học tự nhiên, môi trường. Ý tưởng ấn tượng nhất trong bài dự thi của Phương là việc sẽ thiết kế một website để cung cấp thông tin, giúp cho nhiều người Việt Nam có thể dễ dàng tìm kiếm các thông tin cần thiết để đi du học, làm việc tại Canada.

c_450_0_16777215_00_images_080618_lanhsu4.jpg

"Nữ Tổng lãnh sự 1 ngày" trả lời phóng vấn

Khi được hỏi ước mơ dự định nghề nghiệp cho tương lại, Phương cho biết em còn muốn trải nghiệm, tìm hiểu thêm để đưa ra những quyết định lựa  chọn một công việc mà em sẽ gắn bó cả cuộc đời. Hiện tại em có một số ước mơ, song nó chưa cụ thể, chắc chắn.

Việt Nam và Canada đã kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao. Lãnh đạo 2 quốc gia luôn hướng đến mối quan hệ tốt đẹp, lâu dài. Sự kiện “Một ngày làm tổng lãnh sự quán” là một trong những hoạt động nhằm tăng cường tình đoàn kết, hữu hảo giữa nhân dân 2 nước.

Thu Hương