Back Sự kiện Liên hoan món ngon các nước Đặc sắc Đêm khai mạc Liên hoan món ngon các nước 2015

Đặc sắc Đêm khai mạc Liên hoan món ngon các nước 2015

Hòa cùng không khí nhộn nhịp của các lễ hội vào dịp cuối năm, tối ngày 4/12/2015, tại khu B Công viên 23/9 Q.1 - TPHCM, Sở Du lịch TPHCM phối hợp cùng Hiệp hội Du lịch TPHCM  đã tổ chức khai mạc Liên hoan Ẩm thực món ngon các nước năm 2015.

c_450_0_16777215_00_images_04122015MONGON_12.jpg

Ông Phạm Huy Bình – PGĐ Sở Du lịch TPHCM, Trưởng ban tổ chức

Phát biểu tại Lễ khai mạc, Ông Phạm Huy Bình – PGĐ Sở Du lịch TPHCM, Trưởng ban tổ chức cho biết: “Liên hoan Món ngon các nước 2015 là một sự kiện nhằm giới thiệu tiềm năng, thế mạnh của ẩm thực thành phố, góp phần đưa hình ảnh ẩm thực thành phố đến các nước trong khu vực và quốc tế, tạo cơ hội thúc đẩy nền ẩm thực và du lịch thành phố phát triển; đóng góp có trách nhiệm vào việc quảng bá, xúc tiến và thu hút khách du lịch đến Việt Nam, quảng bá ẩm thực và hình ảnh đất nước, con người Việt Nam, trong đó có TPHCM. Qua sự kiện này, du khách trong và ngoài nước sẽ có dịp thưởng thức, chiêm ngưỡng những món ăn đặc trưng của từng vùng miền và thưởng lãm các gian hàng mang phong cách đặc thù của từng khu vực”.

c_500_332_16777215_00_images_04122015MONGON_11.jpg

 

c_500_257_16777215_00_images_04122015MONGON_3.jpg

c_350_527_16777215_00_images_04122015MONGON_4.jpg

c_350_527_16777215_00_images_04122015MONGON_5.jpg

c_500_332_16777215_00_images_04122015MONGON_6.jpg

c_500_332_16777215_00_images_04122015MONGON_7.jpg

c_500_303_16777215_00_images_04122015MONGON_8.jpg

c_492_275_16777215_00_images_04122015MONGON_9.jpg

c_500_294_16777215_00_images_04122015MONGON_10.jpg

Các tiết mục văn nghệ đặc sắc chào mừng Đêm khai mạc

Trong lần kỷ niệm 10 năm tổ chức, Liên hoan năm nay với nhiều chương trình độc đáo, hấp dẫn như: Liên hoan bếp trưởng khách sạn 5 sao, Lập kỷ lục Guiness Việt Nam với chủ đề “Hội thi quy tụ nhiều món chay đặc sắc nhất Việt Nam", "Kỷ lục điêu khắc Rồng quanh trống đồng trên rau, củ, quả", Các chương trình biểu diễn chế biến và phục vụ ẩm thực tại các gian hàng, Biểu diễn nghệ thuật pha chế đồ uống, Hướng dẫn chế biến món ăn truyền thống Hàn Quốc của Viện Nghiên cứu văn hóa ẩm thực thế giới (WFCC - Hàn Quốc) v.v..

 

c_350_527_16777215_00_images_04122015MONGON_14.jpg

c_500_332_16777215_00_images_04122015MONGON_13.jpg

c_500_332_16777215_00_images_04122015MONGON_15.jpg

c_500_332_16777215_00_images_04122015MONGON_16.jpg

c_500_332_16777215_00_images_04122015MONGON_17.jpg

Một số các hoạt động tại các gian hàng

Tham dự tại Liên hoan ẩm thực món ngon các nước gồm hơn 80 gian hàng là các đơn vị nhà hàng, khách sạn đại diện cho nền ẩm thực của hơn 20 quốc gia, dân tộc và vùng lãnh thổ như Thái Lan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Ấn Độ…. Đến với liên hoan, du khách được hòa mình vào nhiều hoạt động phong phú và cảm nhận được rõ nét hơn về một TPHCM trẻ trung, năng động, chủ động hội nhập quốc tế nhưng vẫn nổi bật với nét văn hóa rất riêng của mình.

Liên hoan diễn ra từ ngày 3/12 – đến hết ngày 6/12/2015.

 

Hữu Long