Back Ẩm thực

SOUP BẮP CUA

Xem thêm: SOUP BẮP CUAChuyên mục: Tự làm món ngonPHƯƠNG PHÁP CHẾ BIẾN: Nấu                                             Thành phẩm: 10 chén súpNGUYÊN LIỆU : CÁCH LÀMSƠ CHẾ:- Xương heo rửa sạch nấu nước dùng với hành tây và củ cải trắng, hớt sạch bọt được 1,2 lít nước dùng.- Thịt cua hấp lại, trộn với ít tiêu. Gạch cua bằm nhỏ. Trứng gà khuấy tan.CHẾ BIẾN:- Cho 1,2 lít nước dùng vào nấu sôi, nêm 1 muỗng muối + 1 ít bột nêm gà, nêm lại cho vừa, cho ½ lượng thịt cua vào nồi nước dùng chờ sôi lại, hớt bọt kỹ, cho bắp kem vào, chờ sôi lại lần nữa hòa bột năng với nước lạnh cho hơi sệt, chế vào nồi khuấy cho nhanh tay cho hơi sánh lại. Cho trứng gà từ từ vào khuấy theo 1 chiều, trứng chín cho tiếp ½ muỗng dầu mè vào.- Múc súp ra chén hoặc thố

FLAN CARAMEL

Xem thêm: FLAN CARAMELChuyên mục: Tự làm món ngonPHƯƠNG PHÁP CHẾ BIẾN: Hấp                                             Thành phẩm: 20 khuônNGUYÊN LIỆU : CÁCH LÀM -   Trứng và đường cho ra thau đánh tan đều, cho sữa tươi vô thau trứng từ từ, vừa cho vừa đánh. Cuối cùng cho whipping cream và vani vào khuấy đều không đánh nổi vì sẽ bị rổ khi hấp làm bánh không đẹp), lược trứng quay rây.-   Làm caramel: 300g đường cát + nước sôi vừa ngập mặt đường + vải giọt nước cốt canh, bắc lên bếp (không được

HỘI THI TAY NGHỀ TRẺ ASEAN LẦN THỨ 8 – 2010 BANGKOK, TẤT HÀ MỸ LINH ĐOẠT HUY CHƯƠNG ĐỒNG

Xem thêm: HỘI THI TAY NGHỀ TRẺ ASEAN LẦN THỨ 8 – 2010 BANGKOK, TẤT HÀ MỸ LINH ĐOẠT HUY CHƯƠNG ĐỒNGTại thủ đô Bangkok (Thái Lan), từ ngày 19 đến 24/11/2010 đã diễn ra Hội thi Tay nghề Trẻ ASEAN lần thứ 8, thu hút 222 thí sinh dưới 22 tuổi được tuyển chọn từ 10 nước thành viên ASEAN. Việt Nam đã cử 36 thí sinh dự thi 18 ngành nghề trong số 21 nghề. Riêng ngành dịch vụ du lịch gồm : Chế biến món ăn (Cooking) và Dịch vụ Nhà hàng (Restaurant service) có 4 thí sinh tham dự, trong đó có thí sinh Tất Hà Mỹ Linh, học viên trường Trung cấp Du lịch và Khách sạn Saigontourist, đã đạt Giải Nhất nghề

CƠM ÂM PHỦ

Xem thêm: CƠM ÂM PHỦChuyên mục: Tự làm món ngonPHƯƠNG PHÁP CHẾ BIẾN: Nấu                                     Thành phần: 2 dĩaNGUYÊN LIỆU : CÁCH LÀMSơ chế:-   Gạo vo sạch, đem nấu cơm-   Thịt ba rọi luộc chín để nguội, thái sợi-   Nem chua cắt khúc dài 5cm, chẻ làm tư, đem nướng.-   Thị nặc dăm rửa sạch, thái miếng mỏng. Ướp gia vị theo phần chế biến-   Trứng vịt đập đánh tan đều, đem chiên mỏng, cắt sợi.-   Chả lụa cắt mỏng, thái sợi.-   Dưa leo rửa sạch, thái lát tròn dày 2 li, cho 1

Chuyên mục: Tự làm Bánh Trung Thu

Xem thêm: Chuyên mục: Tự làm Bánh Trung ThuBan Biên tập Tạp Chí Du lịch TPHCM phối hợp với Trường Trung cấp Du lịch & Khách sạn SaigonTourist thực hiện trang Ẩm thực, với sự cộng tác của các giáo viên bộ môn Ẩm thực. Đặc biệt là phần hướng dẫn bạn đọc có thể tự làm các món ăn ngon trên mỗi số báo. Đồng thời, Tạp chí sẽ thực hiện những món ăn ngon theo ý kiến bạn đọc.Xin liên hệ với Tòa soạn Tạp Chí Du lịch TPHCM140 Nguyễn Đình Chiểu, P.6, Q.3 TP.HCM;E.mail: \n This email address is being protected from spambots. You need

BÒ NƯỚNG SẢ CÂY

Xem thêm: BÒ NƯỚNG SẢ CÂYPHƯƠNG PHÁP CHẾ BIẾN: Nướng                             Thành phẩm: 12 câyNGUYÊN LIỆU : CÁCH LÀMSơ chế:- Thịt bò rửa sạch, thái lát mỏng ngang sớ, dùng búa đập dập thịt 1 mặt cho thịt mỏng mềm dễ cuốn .- Sả cây rửa sạch cắt khúc khoảng 15 cm đập dập 1 đầu to.- Mỡ chài rửa sạch, chà muối, rửa rượu để khử mùi- Sả 1 ít bằm, 1 ít cắt khúc.Chế biến:- Ướp thịt bò: cho vào tô gồm: 1/2 muỗng cà phê đường +1/2 muỗng cà phê  hạt nêm + 1/3 muỗng cà phê ngũ vị hương + 1/3 muỗng cà phê

Bánh khoái, đậu hũ khuôn, heo quay

Xem thêm: Bánh khoái, đậu hũ khuôn, heo quayL.T.S: Ban Biên tập Tạp Chí Du lịch TPHCM phối hợp với Trường Nghiệp vụ Khách sạn Saigontourist thực hiện chuyên trang Ẩm thực, với sự cộng tác của các giao viên bộ môn Ẩm thực của nhà trường. Đặc biệt là phần hướng dẫn bạn dọc có thể tự làm các món ăn ngon trên mỗi số báo. Đồng thời, Tạp chí sẽ thực hiện các món ăn ngon theo ý kiến bạn đọc. Xin liên hệ với Tòa soạn Tạp Chí Du lịch TPHCM. ĐẬU HŨ KHUÔN (ảnh trên)(CHAY) PHƯƠNG PHÁP CHẾ BIẾN: NấuNGUYÊN LIỆU CÁCH LÀMĐậu nành: 1kg Nang mực

ẨM THỰC TRUNG ĐÔNG TẠI KHÁCH SẠN SOFITEL SAIGON PLAZA

Xem thêm: ẨM THỰC TRUNG ĐÔNG TẠI KHÁCH SẠN SOFITEL SAIGON PLAZA“Salam Aleikum!” Lời chào ngọt ngào mời bạn bắt đầu một chuyến hành trình khám phá lễ hội những món đặc sản đến từ vùng Trung Đông huyền ảo. Đội ngũ bếp chuyên nghiệp của Khách sạn Sofitel Saigon Plaza – TP.HCM cùng đầu bếp khách mời đến từ khách sạn Sofitel Dubai Jumeirah – Trung Đông. Đầu bếp Maher sẽ mang đến cho bạn sự trải nghiệm tuyệt vời qua những món ăn được chế biến khéo léo của Vương quốc sa mạc thịnh vượng từ ngày 20 đến ngày 26.9 tại Nhà hàng Café Rivoli.Nằm giữa phía Nam Châu

Sinh tố trái cây mát lạnh mùa hè

Xem thêm: Sinh tố trái cây mát lạnh mùa hèMùa hè có rất nhiều loại trái cây ngọt mát, vậy tại sao bạn không thử những cách làm đơn giản để có được ly sinh tố hoa quả thơm ngon giàu năng lượng. Dưa hấu đỏ hoặc vàng đều cho thức uống ngon. Ly sinh tố với màu vàng rực của đu đủ chín thật quyến rũ. Mùi dưa vàng thơm mát quyện vị cam và gừng dìu dịu.Mùa hè có rất nhiều loại trái cây ngọt mát, vậy tại sao bạn không thử những cách làm đơn giản để có được ly sinh tố hoa quả thơm ngon giàu năng lượng.1. Sinh tố dưa hấu bạc hà Nguyên