Back Ẩm thực Hướng dẫn ẩm thực TRƯỜNG STHC GIỚI THIỆU PHÔ MAI HOA KỲ VÀ CUỘC THI “TASTE OF CHEESE 2018”

TRƯỜNG STHC GIỚI THIỆU PHÔ MAI HOA KỲ VÀ CUỘC THI “TASTE OF CHEESE 2018”

Ngày 26/6/2018, trường Trung cấp Du lịch và Khách sạn Saigontourist (STHC) tổ chức chương trình giới thiệu về ngành công nghiệp sữa ở bang California (Hoa Kỳ) cùng với các sản phẩm phômai được ứng dụng trong ngành ẩm thực. Cuộc thi nhằm tạo sân chơi, giao lưu học hỏi kinh nghiệm cho giáo viên, nhân viên và học viên bộ môn Kỹ thuật chế biến món ăn của trường STHC và khách sạn Đệ Nhất, qua đó tìm kiếm món ăn ngon, mới lạ có sử dụng phômai Hoa Kỳ

b_0_0_0_00_images_280618_sthc1.jpg

Buổi sáng, Chef Mark Tood, chuyên gia tư vấn ẩm thực thuộc Hiệp hội sữa bang California giới thiệu về sản phẩm phômai California.

b_0_0_0_00_images_280618_sthc2.jpg

Buổi chiều cùng ngày, trường STHC tổ chức cuộc thi “TASTE OF CHEESE 2018”. Đối tượng tham gia dự thi: Tất cả giáo viên, nhân viên, học viên bộ môn Kỹ thuật chế biến món ăn của trường STHC và KS Đệ Nhất. Hình thức dự thi: Đồng đội (2 thí sinh/đội). Thí sinh phải thực hiện 2 món ăn có sử dụng phômai Hoa Kỳ được cung cấp: Part Skim Mozzarella; Mild Cheddar (or Colby); Aged (or Sharp); Cheddar; Original Blue; Smaked Mozzarella; Habanero/Jalapeno/Peper Jack.

b_0_0_0_00_images_280618_sthc3.jpg

Vòng sơ tuyển: Các đội dự thi nộp một bài viết trình bày tên, nguyên liệu và cách nấu 2 món ăn.

Vòng chung kết: Các thí sinh được chọn sẽ thực hiện 2 món ăn dự thi như công thức đã chọn, có sử dụng phô mai California (trong 7 loại cung cấp) trong vòng 90 phút.

Thành phần Ban giám khảo cuộc thi (Ảnh dưới):

b_0_0_0_00_images_280618_sthc4.jpg

-Chef Mark Todd – Chuyên gia Tư vấn ẩm thực thuộc Hiệp hội sữa bang California

-Thầy Trần Thanh Huy – Trưởng Bộ môn Kỹ thuật chế biến món ăn của trường STHC

Kết quả: 10 đội vào vòng chung kết cuộc thi “TASTE OF  CHEESE 2018”

b_0_0_0_00_images_280618_sthc5.jpg

- Giải nhất: Trương Trí Đức – Nguyễn Thành Trung (CE 2012.05): Món1: Grill paprika lobster with avocado and tomato salad – blue cheese dressing; Món 2: Pesto – smoked cheese chiken rolls with mushroom sace

-Giải nhì: Lê Thị Thủy Tiên – Ngô Hoàng Phúc (CE 2012.03). Món 1: Pana cotta cheese. Món 2: Chicken stuffed garlic bread

-Giải ba: Trương Thanh Tín (CE 2010.01) – Phạm văn Đỏ (CE 2008.02). Món 1: Spices beef and bacon; Món 2: Pan fried duck breast with three kinds of cheese and pepper sauce.

Giải khuyến khích: Lê Nguyễn Ý Ngọc – Phan Minh Phong ; Trương Trí Tín – Võ Thị Cẩm; Võ Đình Tuấn – Lương Ngọc Hồ; Nguyễn Duy Thành - Lê Hùng Tuấn; Phạm Tuấn Anh – Trần Minh Hòa; Nguyễn Văn Toàn – Nguyễn Văn Nhàn; Trần Đình Duy – Nguyễn Quang Chiêu.

 

b_0_0_0_00_images_280618_sthc6.jpg

Hoàng Đôn Nhật Tân